Tin mới

randomposts

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Trong lúc phỏng vấn xin việc, trong lúc gặp sếp mới, gặp đối tác,… Việc giới thiệu bản thân của người đi làm tăng khó khăn gấp bội khi làm trong công ty nước ngoài. Ngoài ra trong cuộc sống có rất nhiều tình huống mà phải tự giới thiệu bản thân, và phải đối mặt nhiều nhất chính là người đi làm. Vậy làm thế nào để giới thiệu bản thân bằng tiếng anh vừa ấn tượng, vừa hiệu quả?

Cấu trúc một bài giới thiệu bản thân:

Bắt đầu chào với một nụ cười trên gương mặt và giới thiệu về tên, tuổi, đến từ đâu sau khi chào hỏi.
Thêm chi tiết nhỏ về gia đình nếu cảm thấy cần hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu
Chia sẻ chi tiết về quá trình học tập và làm việc của bạn.
Nêu lý do tại sao bạn muốn làm việc này,  tại công ty này.
Giới thiệu tóm tắt về các dự án mà bạn đã tham gia, về dự án tình nguyện hoặc dự án tại công ty cũ.
Nói về người đã truyền cảm hứng cho bạn.
Rồi nói về sở thích của bản thân, sau đó là nói về cách bạn sử dụng thời gian rảnh.
Cuối cùng là nói về kỹ năng mềm của bản thân và kết thúc bằng một lời cảm ơn vì mọi người đã lắng nghe bạn.

Bài luận mẫu về giới thiệu bản thân:

My name is Trung and I am from Binh Dinh province/Vietnam. I am currently studying Finance and Economics at Van Lang University. I was raised in Binh Dinh and when I was 18 I moved to Ho Chi Minh city to take my university study. Last year I went to Da Nang city to join the school’s exchange program. During my exchange I went backpacking with other backpackers from all over the city to other province/city across Vietnam. It was a fun experience. I think I have been fortunate enough to be able to live in different parts of our country and thus be able to broaden my horizon.

I have a strong interest in banking and financial services industry. The reason is I’d like to leverage my detail-oriented mind and apply the skills and knowledge that I have attained throughout my degree courses. I see myself as a people-oriented and over-achiever person. I demonstrated this through working in various group projects with different types of people in which I had been able to perform well.

My strengths are my attitude that I like to take challenges that I CAN do it, self motivated person, self disciplined I am a good team player as well as has a good ability to lead the team. I can adopt to any kind of environment. I am a good listener and quick learner.

My weakness is I can not tolerate any leniency in work

My short term goal is I want a such a platform where I can grow my career along with the organization growth like yours and.

My Long term goal is I want to be one of the reason for the success of the organization and I want to see your organization as a bench mark to other organizations

I would like to be part of your company to further develop myself in banking field and to use my capabilities to serve both your company and your clients.

That’s all about me sir. Thank you for giving me such a wonderful opportunity.

Bài dịch

Tên tôi là Trâm và tôi từ tỉnh Bình Định. Tôi hiện đang học Tài chính và Kinh tế tại Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên tại quê nhà Bình Định và khi tôi 18 tuổi tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái, tôi đã đi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong thời gian giao lưu, tôi đã đi phượt với một số phượt thủ đến từ các thành phố khác, đi đến các tỉnh, thành phố xuyên Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ rằng mình đã rất may mắn để có thể sống ở các vùng khác nhau trên đất nước mình và nhờ đó có thể mở rộng kiến thức của tôi.

Tôi có một niềm yêu thích mạnh mẽ trong ngành ngân hàng và các dịch vụ tài chính. Lý do là tôi muốn tận dụng những mục tiêu chi tiết của tôi và áp dụng các kỹ năng và kiến thức mà tôi đã đạt được trong suốt khóa học của mình vào công việc. Tôi thấy bản thân mình như một người sống có mục tiêu, định hướng và tôi luôn muốn hoàn thành vượt mục tiêu đề ra. Tôi chứng minh điều này thông qua làm việc nhóm trong các dự án khác nhau với nhiều loại người khác nhau, trong đó tôi đều có thể thực hiện tốt.

Thế mạnh của tôi là thái độ của tôi, tôi thích những thách thức và tôi có thể làm được điều đó. Tự thúc đẩy bản thân, tự xử lý kỷ luật, làm việc nhóm tốt và tôi có thể hòa nhập với môi trường làm việc nhóm. Tôi là một người biết lắng nghe và học hỏi nhanh chóng.

Điểm yếu của tôi là tôi không thể bất kỳ một sự nhu nhược trong công việc

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tôi muốn có một nền tảng như công việc này , nơi tôi có thể phát triển sự nghiệp của mình cùng với phát triển công ty.

Mục tiêu lâu dài của tôi là tôi muốn trở thành một trong những lý do cho sự thành công của công ty và tôi muốn thấy công ty trở thành một biểu tượng cho các công ty khác.

Tôi muốn là một phần của công ty bạn để phát triển bản thân mình hơn nữa trong lĩnh vực ngân hàng và sử dụng khả năng của mình để phục vụ cho cả công ty bạn và khách hàng của bạn.

Đó là tất cả về tôi thưa ông. Cảm ơn đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời như vậy.


Cũng có rất nhiều cách để tự giới thiệu về bản thân, trên đây chỉ là một cấu trúc mẫu để tham khảo. Hãy linh động và sáng trong bài viết giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh của mình nhé. 
Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh Reviewed by Truong Nguyen on 13:09 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi Phần mềm ERP

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.